CÁC DẠNG CHẾ PHẨM VI SINH EM. CHẾ PHẨM VI SINH EM GỐC, CHẾ PHẨM EM THỨ CẤP EM2, EM5, EM BOKASHI, EM TỎI ...
CÁC DẠNG CHẾ PHẨM VI SINH EM
CHẾ PHẨM VI SINH EM – VI SINH VẬT HỮU HIỆU EM (EFFECTIVE
MICROORGANISMS) LÀ TẬP HỢP ĐA CHỦNG VI SINH VẬT HỮU ÍCH CÓ LỢI, ĐƯỢC ỨNG
DỤNG TRONG NÔNG NGHIỆP, XỬ LÝ NƯỚC THẢI VÀ MÔI TRƯỜNG.
Hiện nay trên thị trường
có nhiều loại chế phẩm vi sinh EM với nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên,
về cơ bản CHẾ PHẨM VI SINH EM có một số loại chính như sau:
CHẾ PHẨM EM1 (CHẾ PHẨM EM gốc): là chất lỏng có màu nâu vàng với mùi dễ chịu, nếm có vị
chua ngọt, độ pH nhỏ hơn 3,5. Nếu dung dịch EM 1 có mùi thối hoặc độ
pH lớn hơn 4 thì được coi là hỏng không dùng được.
Dung
dịch EM1 gốc sử dụng để chế tạo ra các chế phẩm dẫn xuất khác như EM thứ cấp,
EM5, Bokashi…
EM
thứ cấp: là chế phẩm được sản xuất ra bằng quá trình lên men kỵ khí từ
EM1 gốc và nước với rỉ mật.
E.M5: là hỗn hợp lên men của giấm,
rượu, rỉ đường và E.M1 gốc. M5 là chất xua đuổi côn trùng, không gây
độc hại và nó có tác dụng đẻ chống sâu bệnh hại cây trồng.Bokashi:
là một dạng của E.M ở trạng thái bột, được tạo ra bằng cách lên men
cám gạo, rỉ đường nước và EM1 gốc. Bokashi là chẩt bổ sung quan trọng để
tăng vi sinh vật hữu hiệu để ủ phân, sử lý môi trường ...
EM Bokashi C: là
một dạng của E.M lên men cám gạo và mùn cưa, được tạo ra bằng cách lên
men kỵ khí cám gạo và mùn cưa, rỉ đường, nước và EM1 gốc. Để xử lý môi trường.
EM
Bokashi B: là một dạng của E.M lên men thức ăn gia súc, được tạo
ra bằng cách lên men kỵ khí thức ăn gia súc hỗn hợp, rỉ đường, nước và
EM1 gốc. Làm thức ăn cho gia súc.
Chế phẩm EM tỏi: Lấy 10 kg tỏi, lột sạch vỏ rồi giã nhuyễn, để trong 24 giờ đến
khi tỏi có màu vàng nghệ. Lấy 10 kg rượu 450trộn chung với tỏi rồi
xay nhuyễn, sau đó cho vào bình đậy kín nắp, 7 ngày sau vắt lấy nước cho tôm,
cá ăn. Liều lượng: 10 ml/kg thức ăn, ngày 3 cữ, cho ăn từ lúc mới thả giống đến
khi thu hoạch.
Phần bã tỏi trộn với vi
sinh E.M và rỉ đường. Liều lượng: 6 kg bã tỏi + 1 lít E.M gốc +0,5 kg rỉ đường,
cho vào bình 20 lít, rồi đổ đầy nước sạch. Sau 30 ngày, vắt lấy nước cho tôm ăn
với liều lượng 20 ml/kg thức ăn/ngày.
ĐỊA CHỈ BÁN CHẾ PHẨM VI SINH EM GỐC UY TÍN TẠI HÀ NỘI
Giá bán lẻ: 70k/lít EM gốc ( có can 1 lít, 2 lít và 20 lít)
Địa chỉ: 132 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội ( Cạnh ngã tư Khuất Duy Tiến)
SĐT: 0934.214.579 Hoặc 0915.79.80.85
Nhận ship hàng đến tận nơi!